Tìm hiểu thẻ Visa là gì? Cách đăng ký làm thẻ Visa Online

Trong những năm gần đây, thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành xu hướng phổ biến và việc lựa chọn một thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bạn trở nên vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thẻ Visa là gì và cách đăng ký thẻ trực tuyến, hãy xem bài viết dưới đây của arizonalawonline.com nhé!

I. Thẻ Visa là gì

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa hợp tác với các ngân hàng phát hành. Hiện nay, cùng với thẻ Mastercard, thẻ Visa là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay.

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa hợp tác với các ngân hàng phát hành

Thẻ Visa giúp bạn dễ dàng mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tiếp tại điểm bán hàng, rút ​​tiền mặt hoặc gửi tiền. Hiện tại, ngân hàng quốc tế VIB đã cho ra mắt dòng thẻ tín dụng VIB Family Link. Đây là sản phẩm đầu tiên thể hiện sự hợp tác đầu tiên giữa VIB và tổ chức thẻ Visa, đồng thời mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ, đặc biệt là chủ thẻ.

II. Lợi ích khi dùng thẻ Visa

1. Thuận tiện mua sắm

Khi bạn đi mua sắm, việc mang theo một thẻ tín dụng nhỏ có kích thước bằng danh thiếp sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc mang theo một chiếc ví lớn. Ngay cả khi hạn mức tín dụng của ngân hàng rất cao và có thể gấp 10 lần thu nhập của bạn, bạn vẫn có thể mua sắm thoải mái mọi lúc mọi nơi mà không lo hết tiền.

Hôm nay, VIB giảm giá đến 50% tất cả các lĩnh vực như ẩm thực, mua sắm, giáo dục, y tế tại hàng nghìn cửa hàng đối tác trên cả nước. Trong số đó có những ưu đãi đặc biệt như giảm tới 30% chi tiêu ăn uống, mua sắm và du lịch đã khai sinh hơn 25 thương hiệu tại Việt Nam.

Trải nghiệm đặc quyền tại hệ thống nhà hàng sang trọng bậc nhất, đặc quyền phong cách sống, mở khóa ưu đãi với ưu đãi tài chính 0Đ khi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng. Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng VIB Family Link được tặng 1.000.000 đồng khi mua sắm tại Mykingdom và được giảm 50% phí trọn đời khi liên kết thẻ. Kiếm được nụ cười và tự động gửi tiền tiết kiệm cho con bạn khi chúng mua sắm.

2. Độ an toàn cao

Mỗi thẻ Visa đều được trang bị chip EMV chống giả mạo và đánh cắp dữ liệu, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng thẻ trong việc mua sắm hàng ngày. Mang theo một lượng lớn tiền mặt sẽ có nguy cơ bị mất cắp hoặc mất mát.

Ngược lại, nếu bị mất thẻ, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ hoặc thao tác trực tiếp trong ứng dụng ngân hàng di động. Số tiền trên thẻ được bảo vệ và có thể được lấy lại bất kỳ lúc nào.

3. Quản lý tài chính dễ dàng 

Khi bạn mua sắm bằng thẻ, mọi giao dịch đều được ghi lại và hiển thị tất cả trên bảng sao kê hàng tháng do ngân hàng gửi về. Điều này giúp bạn dễ dàng thấy được khoản chi nào là hợp lý và khoản nào chưa được đối chiếu.

Khi bạn mua sắm bằng thẻ, mọi giao dịch đều được ghi lại và hiển thị tất cả trên bảng sao kê hàng tháng do ngân hàng gửi về

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa có hỗ trợ trả góp để mua những sản phẩm mình yêu thích và trả nợ ngân hàng hàng tháng. Sử dụng thẻ Visa của bạn một cách khôn ngoan và có trách nhiệm là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền sau này.

III. Điều kiện làm thẻ Visa

Để sở hữu thẻ Visa tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, VIB sẽ chia sẻ các điều khoản của thẻ Visa Platinum – VIB Family Link.

  • Là công dân Việt Nam, có địa chỉ cư trú / làm việc tại tỉnh / thành phố nơi đặt chi nhánh / sàn giao dịch VIB.
  • Độ tuổi: Chủ thẻ chính phải từ 20 đến 65 tuổi và chủ thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.
  • Thu nhập: Thu nhập trung bình tối thiểu trong ba tháng gần nhất là 15 triệu đồng.
  • Lịch sử tín dụng: Không có khoản nợ xấu nào trong vòng hai năm qua và các yêu cầu khác do VIB quy định tùy từng thời điểm.

IV. Làm thẻ mất bao lâu

Thẻ Visa là gì bạn đã hiểu rõ? Tạo thẻ Visa có tốn kém không? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ Visa hiện nay đều tạo thẻ hoàn toàn miễn phí nên bạn cũng không phải lo lắng nhiều.

Tuy nhiên, phí phát hành đối với từng loại, hạng thẻ thì ngân hàng phải trả. Phí phát hành thẻ khác nhau giữa các ngân hàng. Nhìn chung, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có phí phát hành thẻ Visa từ 50.000 đồng trở lên. Hoa hồng khá thấp nên bạn mở tài khoản có thể yên tâm sử dụng các tiện ích của thẻ Visa.

Thời gian tạo thẻ Visa tùy thuộc vào loại thẻ bạn đăng ký và phương thức giới thiệu. Như sau: Nếu bạn đăng ký thẻ Visa tại quầy, sẽ mất 15 ~ 30 phút để đăng ký. Sau đó sẽ mất 7 ~ 14 ngày làm việc để nhận được thẻ của bạn.

Khi đăng ký thẻ Visa trực tuyến, bạn chỉ mất khoảng 5 phút. Cũng mất 7 ~ 14 ngày để nhận và kích hoạt thẻ. Đặc biệt, thẻ tín dụng Visa mất 30 phút ~ 1 giờ để xác nhận hồ sơ cá nhân, và mất 5 ~ 7 ngày theo lịch trình để nhận thẻ.

Tuy nhiên, phí phát hành đối với từng loại, hạng thẻ thì ngân hàng phải trả

Nếu bạn đã phát hành Thẻ Chuyển tuyến Nhanh, bạn có thể nhận được ngay trong ngày hoặc trong 1 ~ 2 ngày làm việc. Tuy nhiên trong trường hợp này sẽ mất phí hủy chuyển phát nhanh khi hoàn thành thủ tục.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan để giải đáp thắc mắc về thẻ Visa là gì của bạn. Nó là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại thẻ Visa đang được sử dụng này, và trước khi mở thẻ, mọi người nên lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp với mục đích sử dụng và tình hình tài chính của mình. Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến thẻ tín dụng quốc tế. Chúc bạn may mắn nhận được thẻ!